Banner

Xuất tinh ra máu có nguy hiểm không?

Xếp hạng: 4.9 / 5 ( 135 lượt đánh giá)

Nếu nam giới mỗi lần xuất tinh thấy có máu trong đó, thì hãy bình tĩnh theo dõi, không nên lo lắng hay hoảng hốt vì không phải lúc nào xuất tinh ra máu cũng là triệu chứng của bệnh. Vậy xuất tinh ra máu có nguy hiểm không? Bài viết sau đây sẽ giải đáp những câu hỏi mà người bệnh đưa ra.

Xuất tinh ra máu có nguy hiểm không?

Khi mắc phải triệu chứng xuất tinh ra máu, nam giới thường tự hỏi xuất tinh ra máu là bệnh gì? Liệu xuất tinh ra máu có phải là dấu hiệu của căn bệnh nào hay không?

Xuất tinh ra máu có nguy hiểm không?

Đầu tiên, bạn cần phải xác định là xem máu lẫn trong tinh dịch là máu từ bên trong do nhiễm trùng mà có hay máu từ bên ngoài do bạn gặp phải những chấn thương như rạn da quy đầu hoặc rách hãm quy đầu,…

Có nhiều trường hợp, nam giới tưởng xuất tinh ra máu nhưng chỉ là do lúc quan hệ tình dục quá mạnh làm cho lúc xuất tinh thấy trong tinh dịch có màu hồng. Nếu xuất tinh ra máu thì ngay trong lúc xuất tinh sẽ có một số sợi máu đỏ xen lẫn với tinh dịch hoặc tinh dịch của nam giới sẽ có màu đỏ tươi. Nếu như bị chảy máu từ trước thì tinh dịch sẽ có màu nâu đỏ như gỉ sắt và rất khó phát hiện ra. Rất nhiều trường hợp xuất hiện cả máu đỏ tươi lẫn nâu ở trong tinh dịch.

Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này là do có mạch máu nào đó đã vỡ trong ống đưa tinh, túi tinh hay tuyến tiền liệt bị vỡ. Trường hợp xuất tinh ra máu đỏ sẽ được khắc phục nếu mạch máu đó được bít lại. Việc máu trộn lẫn với các tinh trùng là có hại bởi những tế bào bạch cầu trong máu sẽ tiêu diệt tinh trùng. Nếu hiện tượng này kéo dài ở nam giới, thì thay vì đặt câu hỏi xuất tinh ra máu có nguy hiểm không, nam giới nên đi khám sớm để kịp phát hiện bệnh có nguy hiểm không.

Nguyên nhân nào dẫn tới việc xuất tinh ra máu?

Xuất tinh ra máu có nguy hiểm không và nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng xuất tinh ra máu? Cùng tìm hiểu thử xem đâu là nguyên nhân của bạn?

Nguyên nhân nào dẫn tới việc xuất tinh ra máu?

Nhiễm khuẩn

Viêm nhiễm là một trong các nguyên nhân thường xảy ra nhất và gây ra trường hợp xuất tinh ra máu. Trong đấy viêm túi tinh được cho là nguyên nhân của việc xuất tinh ra máu.

Tác hại của việc viêm nhiễm này là dẫn đến xuất tinh ra máu, túi tinh bị phù, túi tinh co bóp mạnh làm đứt những mạch máu và làm cho xuất tinh ra máu.

Giãn tĩnh mạch thừng tinh

Cổ bàng quang có rất nhiều mạch máu nối tới miệng sáo và có các tĩnh mạch nhỏ di chuyển xung quanh, sau lúc xuất tinh, miệng sáo co thắt mạnh làm đứt một số tĩnh mạch nhỏ dẫn đến hiện tượng xuất tinh ra máu.

Tổn thương niệu đạo

Nếu những bệnh nhân có tần suất quan hệ tình dục khá lâu thì tuyến tiền liệt, túi tinh ít nhiều cũng bị tác động và gây ra hiện tượng xuất tinh ra máu.

Khi giao hợp mà tâm lý căng thẳng, tư thế không đúng cũng làm niêm mạc niệu đạo sẽ bị tổn thương, dẫn đến trường hợp xuất tinh có máu.

Do các biện pháp can thiệp ngoại khoa dẫn đến chấn thương

Việc xuất tinh ra máu có thể xuất hiện sau những kỹ thuật ngoại khoa, việc đặt dụng cụ niệu đạo, chạy tia xạ ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt, thắt ống tinh cũng như sau lúc tiểu phẫu cắt tinh hoàn,… đều có thể gây xuất tinh ra máu.

Các bệnh toàn thân

Một số bệnh như rối loạn đông máu, xơ gan, viêm gan mãn tính cũng là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng xuất tinh ra máu.

Nhận biết xuất tinh ra máu dễ dàng

Việc xuất tinh ra máu không ảnh hưởng một cách trực tiếp đến chức năng sinh lý của bệnh nhân tuy nhiên sẽ dẫn tới tâm lý lo lắng, nặng nề cho người mắc chứng bệnh này, đồng thời cũng mang lại không ít ảnh hưởng tới việc tình dục.

Nhận biết xuất tinh ra máu dễ dàng

Do đó, thay vì băn khoăn, lo lắng xuất tinh ra máu có nguy hiểm không thì nam giới nên đến ngay bệnh viện, cơ sở y tế để được kiểm tra nếu thấy có những biểu hiện bất thường sau:

 Tiểu ra máu

 Đi tiểu nóng gắt hay đi tiểu thấy đau

 Khó chịu bụng dưới khi làm rỗng hoàn toàn bàng quang

 Thấy đau bàng quang và thấy bàng quang bị căng

 Lúc xuất tinh có cảm giác đau

 Sưng và đau ở các khu vực trên cơ quan sinh dục hay có những vết xước do chấn thương

 Có mủ ở bộ phận sinh dục

 Người bệnh bị sốt và huyết áp cao hơn bình thường

Trên đây là một vài thông tin về giải đáp xuất tinh ra máu có nguy hiểm không. Hy vọng bài viết đã cung cấp thêm nhiều thông tin bổ ích đến bạn đọc. Thân ái! Và chúc các bạn nhiều sức khỏe!

Từ khóa:

Xuất tinh ra máu có nguy hiểm không

Bài viết liên quan
Cẩn trọng trước tác hại của xuất tinh ngược dòng

02-01-2020
Xuất tinh ngược làm cho cuộc “yêu” của nhiều cặp đôi trở nên...

Nguyên nhân dẫn đến xuất tinh ngược

05-08-2020
Xuất tinh là hiện tượng sinh lý bình thường khi nam giới được thỏa...

Vô sinh ở nam giới có chữa được không?

31-10-2019
Vô sinh là căn bệnh dẫn đến nhiều phiền muộn ở các gia đình. Các...

Những nguyên nhân dẫn đến xuất tinh sớm

22-10-2019
Theo thống kê, có đến hơn 20% nam giới mắc phải bệnh xuất tinh sớm...