Banner

Xét nghiệm HPV mất bao lâu thì có kết quả?

Xếp hạng: 4.8 / 5 ( 137 lượt đánh giá)

Virus HPV là tác nhân chính dẫn tới bệnh lí sùi mào gà. Nếu như không xét nghiệm HPV và điều trị kịp thời, chúng có khả năng dẫn tới hàng loạt hậu quả hiểm nguy, đặc biệt là nguy cơ ung thư. Do đó, nếu phát hiện sớm chúng ta nên xét nghiệm virus HPV để chuẩn đoán bệnh chính xác nhất. Vậy xét nghiệm HPV mất bao lâu thì có kết quả. Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây.

Vì sao phải xét nghiệm HPV?

HPV (Human papilloma virus) là một loại virus dẫn đến bệnh sùi mào gà, một trong các bệnh xã hội nguy hiểm nhất hiện nay, có tốc độ lây lan nhanh chóng. Virus HPV có khả năng gây u nhú trên cơ thể người mắc bệnh như bộ phận sinh dục, tại vùng hậu môn, miệng, mắt,...

Vì sao phải xet nghiệm HPV?

HPV có khá nhiều chủng loại. Nếu không may nhiễm HPV thuộc tuýp 16 và 18 thì chúng vô cùng dễ dẫn tới hậu quả ung thư của quý (nam giới), ung thư cổ tử cung (nữ giới). Bởi vậy, việc xét nghiệm HPV là điều hết sức cần thiết và quan trọng.

 Khi nào bạn nên đi xét nghiệm HPV?

Theo thống kê, 50% trong tổng số người giao hợp tình dục bừa bãi, không chung thủy đều có nguy cơ lây truyền HPV. Vì thế,  một số người có hoạt động tình dục như trên thì buộc phải đi xét nghiệm HPV 1 lần trong vòng từ 6 tháng đến 1 năm.

Trong trường hợp thấy trên cơ thể xuất hiện những u nhú, nốt bệnh sùi,… cũng nên mau chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa để làm xét nghiệm HPV.

Xét nghiệm HPV mất bao lâu thì có kết quả?

Các chuyên gia chuyên khoa phòng chống bệnh xã hội cho biết: Để biết được xét nghiệm HPV mất bao lâu có kết quả còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Để phát hiện ra virus HPV gây ra sùi mào gà, bác sĩ chuyên khoa sẽ tiến hành những xét nghiệm sau đây:

Xét nghiệm máu

Phương pháp xét nghiệm này áp dụng đối với các bệnh nhân chưa có bất kỳ biểu hiện nào của bệnh trên cơ thể. Các bác sĩ sẽ lấy máu của bệnh nhân để khám xem trong máu có chứa virus HPV không, từ đó sẽ dẫn ra kết luận.

Xét nghiệm dịch

Một số trường hợp bị bệnh sùi mào gà, virus gây bệnh sẽ có trong dịch âm đạo ở nữ giới và dịch miệng sáo của nam giới. Bác sĩ sẽ tiến hành lấy dịch này để kiểm tra.

Xét nghiệm mô bệnh phẩm

Bác sĩ sẽ lấy loại trên nốt sùi, một số nốt u nhú để xét nghiệm thử phản ứng PCA để xác định bệnh nhân đang nhiễm HPV mẫu nào.

Các xét nghiệm HPV này thường đơn giản và chỉ mất khoảng 1 phút sẽ có ngay kết quả. Bệnh nhân sẽ được bác sĩ thông báo sau lúc hoàn tất xét nghiệm. Bạn không cần tốn nhiều thời gian vì phải chờ đợi lâu.

Chi phí xét nghiệm HPV là bao nhiêu?

Các chuyên gia bệnh xã hội cho biết: Chi phí xét nghiệm HPV thường không cao, những ai mắc bệnh cũng có thể dễ dàng chi trả được, vì thế bạn không nên quá lo lắng về vấn đề này.

Bình thường, chi phí xét nghiệm HPV tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau như:

Chi phí xét nghiệm HPV là bao nhiêu?

 Tình trạng bệnh: Tùy thuộc vào tình trạng bệnh căn bệnh và nhu cầu của bệnh nhân mà những bác sĩ sẽ yêu cầu làm những xét nghiệm riêng biệt. Mỗi phương pháp xét nghiệm sẽ có một mức giá khác nhau.

 Phương pháp xét nghiệm: Thông thường, các phương pháp xét nghiệm HPV tiên tiến, cho kết quả nhanh chóng cũng như cặn kẽ thì chi phí sẽ chênh lệch hơn so với các biện pháp xét nghiệm thông thường.

 Địa chỉ xét nghiệm: Một số địa chỉ y tế có cơ sở vật chất, máy móc hiện đại, đội ngũ bác sĩ có chuyên môn giỏi, giàu kinh nghiệm thì chi phí có thể chênh lệch hơn với những cơ sở kém chất lượng, bác sĩ chưa có nhiều kinh nghiệm. Nhưng bệnh nhân có thể an tâm chi phí không chênh lệch nhiều cũng như đảm bảo quá trình xét nghiệm diễn ra an toàn, nhanh chóng.

 Thời gian hồi phục: Bệnh nhân nếu không tuân thủ đúng các chỉ định của bác sĩ thì bệnh sẽ rất khó lành. Do đó người bệnh sẽ phải tốn thêm phí cho khoảng này.

Trên đây là một vài thông tin về virus HPV và xét nghiệm HPV mất bao lâu thì có kết quả. Hi vọng bài viết đã cung cấp thêm nhiều thông tin bổ ích đến bạn đọc. Thân ái! Và chúc các bạn nhiều sức khỏe!

Từ khóa:

Xét nghiệm HPV mất bao lâu thì có kết quả

Bài viết liên quan
Chi phí chữa sùi mào gà ở Đà Nẵng hiện nay là bao nhiêu?

01-02-2020
Bên cạnh những thắc mắc về phương pháp, địa chỉ điều trị sùi...

Đâu là địa chỉ chữa sùi mào gà ở Đà Nẵng đáng tin cậy?

01-08-2020
Trước những biến chứng của sùi mào gà, rất nhiều người đã tìm...

Bệnh sùi mào gà có tự hết không?

29-10-2019
Sùi mào gà là bệnh xã hội lây truyền qua đường sinh dục phổ biến....