Banner

Vá màng trinh có nguy hiểm không?

Xếp hạng: 5 / 5 ( 102 lượt đánh giá)

Vá màng trinh có nguy hiểm không cũng như vá màng trinh như thế nào mới an toàn, mới đảm bảo không ảnh hưởng tới sức khỏe là những thắc mắc của rất nhiều chị em phụ nữ lúc có nhu cầu vá màng trinh để tìm lại hạnh phúc của mình. Cùng nhau theo dõi bài viết này chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc của các chị em đưa ra.

Vá màng trinh có nguy hiểm không?

Hiện nay có rất nhiều chị em phụ nữ thắc mắc vá màng trinh có nguy hiểm không, vá màng trinh có đau không, vá màng trinh như thế nào mới an toàn và họ lo lắng khi thực hiện thủ thuật này. Việc vá màng trinh trước hôn nhân là phương pháp an toàn nhằm giúp chị em phụ nữ gạt bỏ đi tự ti trước đó của mình. Thế nhưng, rất nhiều bạn nữ băn khoăn không biết biện pháp này có dễ dàng bị phát hiện không.

Vá màng trinh có nguy hiểm không?

Vá màng trinh là gì?

Vá màng trinh là thủ thuật ngoại khoa có sự can thiệp của dụng cụ y tế để làm lành vùng da niêm mạc phía trong âm đạo gọi là màng trinh.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến rách màng trinh chẳng hạn như việc nữ giới quan hệ tình dục sẽ làm lớp niêm mạc, ngoài ra tai nạn, chấn thương hoặc những phương pháp thăm khám phụ khoa không đúng cách cũng dẫn đến rách màng trinh.

Vá màng trinh có nguy hiểm không?

Trên thực tế, vá màng trinh là phương pháp thủ thuật đơn giản, sử dụng dụng cụ y tế để khâu vá lại lớp màng trinh về vị trí ban đầu. Cho nên đối với những chị em phụ nữ thắc mắc vá màng trinh có nguy hiểm không thì các bác sĩ xin trả lời như sau:

Trên cơ bản vá màng trinh không nguy hiểm, không ảnh hưởng tới sức khỏe của người thực hiện, nhưng chúng sẽ gây những tổn thương nếu bệnh nhân thực hiện ở các cơ sở không đảm bảo chất lượng, tay nghề bác sĩ non kém và dụng cụ y khoa không đảm bảo. Thủ thuật vá màng trinh tại các cơ sở không đảm bảo có nguy cơ dẫn tới những nguy hại như sau:

 Nhiễm trùng: Dụng cụ y tế hoặc môi trường thực hiện không đảm bảo làm tạp khuẩn có cơ hội tấn công vào âm đạo khi thực hiện khiến viêm nhiễm phụ khoa. Ngoài ra, bệnh nhân nếu không giữ vệ sinh vùng kín sau khi thực hiện thủ thuật cũng khiến nguy cơ viêm nhiễm rất cao.

 Bí tắc âm đạo: Tay nghề chuyên gia non kém làm màng trinh bị khâu kín gây bít kín âm đạo làm kinh nguyệt bị ứ đọng dẫn tới đau bụng kinh dữ dội, thậm chí dẫn đến tắc kinh.

 Các nguy cơ khác: Ngoài ra còn có nguy cơ thủng trực tràng, rò trực tràng âm đạo khi thực hiện những thủ thuật không đúng cách.

Do đó, để giảm thiểu thấp nhất những biến chứng có thể xảy ra chị em phụ nữ nên lưu ý tới cơ sở thực hiện để đảm bảo an toàn.

Vá màng trinh như thế nào mới an toàn?

Vá màng trinh an toàn nên thực hiện ở bệnh viện, phòng khám uy tín với một quy trình đảm bảo.

Kiểm tra sức khỏe vùng kín

Trước khi tiến hành bất cứ thủ thuật nào bệnh nhân nên kiểm tra sức khỏe để đảm bảo trong quá trình thực hiện không gặp phải những tình huống tai. Bác sĩ sẽ giúp bệnh tiến hành kiểm tra vùng kín, để xác định chắc chắn rằng chị em không gặp bất cứ viêm nhiễm phụ khoa nào hoặc mắc phải những bệnh nguy hiểm.

Chuẩn bị thủ thuật vá màng trinh

Nếu như tình trạng sức khỏe bệnh nhân được ổn định thì bác sĩ sẽ tiến hành chuẩn bị dụng cụ y tế, bệnh nhân thay quần áo, sau đó bác sĩ chuyên gia sẽ tiêm thuốc tê để quá trình diễn ra không đau cũng như an toàn hơn.

Vá màng trinh như thế nào mới an toàn?

Tiến hành thủ thuật vá màng trinh

Bác sĩ sử dụng những dụng cụ y tế để kéo những mép màng trinh đã bị rách gần lại nhau. Sau đó, sử dụng công nghệ thẩm mỹ để khâu lại màng trinh, động tác khâu được thực hiện cẩn thận, nhẹ nhõm để không làm tổn thương vùng kín của chị em.

Kết thúc quá trình thủ thuật

 Bác sĩ sẽ sát trùng vết thương lần cuối, sau đó bệnh nhân sẽ được đưa đến phòng hồi sức nghỉ ngơi và theo dõi.

 Sau đó trước khi ra về chị em sẽ được bác sĩ đưa ra những lời khuyên, giúp quá trình hồi phục diễn ra nhanh chóng và an toàn.

 Sau thủ thuật vá màng trinh chị em nên kiêng quan hệ tình dục từ 2 đến 3 tháng để màng trinh được hồi phục và có được chức năng sinh lí bình thường.

 Hạn chế vận động mạnh, chạy nhảy hoặc đạp xe đạp vì tránh để vùng sinh dục tổn thương.

 Vệ sinh vùng kín sạch sẽ, không thụt rửa quá sâu vào âm đạo để hạn chế rách màng trinh.

 Nên đến tái khám để kiểm tra đúng lịch hẹn của bác sĩ.

Trên đây là một vài thông tin về vá màng trinh có nguy hiểm không? Vá màng trinh như thế nào mới an toàn? Hy vọng bài viết đã cung cấp thêm nhiều thông tin bổ ích đến bạn đọc. Thân ái! Và chúc các bạn nhiều sức khỏe!

 

Từ khóa:

Vá màng trinh có nguy hiểm không

Bài viết liên quan
Chảy máu sau quan hệ vài ngày là bị gì?

13-01-2021
Tâm lý chung của chị em khi bị chảy máu sau quan hệ vài ngày đều khá...

Bật mí cắt môi bé kiêng ăn gì?

29-12-2020
Ngoài biện pháp thủ thuật khoa học thì quá trình chăm sóc hậu phẫu...

Vá màng trinh bao lâu thì lành?

19-11-2020
Màng trinh từ xưa đến nay luôn được xem là thước đo sự trinh tiết...

Cắt môi bé vùng kín có ảnh hưởng gì không?

12-12-2020
Thủ thuật cắt môi bé vùng kín không còn quá xa lạ với nhiều chị em...