Banner

Điều trị suy buồng trứng sớm bằng Đông y

Xếp hạng: 4.9 / 5 ( 128 lượt đánh giá)

Đâu là biện pháp điều trị suy buồng trứng sớm bằng Đông y hiệu quả? Đây chắc hẳn cũng là nghi vấn chung của các chị em lúc lo sợ các ảnh hưởng đáng báo động do căn bệnh này tạo nên. Để giúp chị em có cách điều trị suy buồng trứng sớm, các b.sĩ sẽ mách nhỏ những kiến thức về giải pháp khắc phục căn bệnh này trong bài viết bên dưới.

Điều trị suy buồng trứng sớm bằng đông y

Theo những y bác sĩ cho biết, suy buồng trứng sớm hình thành do cơ thể mất cân bằng âm dương, gây ra thận âm hoặc thận dương suy. Đối với việc điều trị suy buồng trứng sớm bằng Đông y thì mỗi nguyên nhân gây nên bệnh sẽ có một bài thuốc điều trị không giống nhau, cụ thể:

Điều trị suy buồng trứng sớm do đàm thấp

Hiện tượng đàm thấp dùng bài “Thương truật đạo đàm thang” để chữa với một số vị thuốc: thương truật, hương phụ, nam tinh, bán hạ, thần khúc (mỗi vị đều 8g), xuyên khung, hoạt thạch, phục linh (mỗi vị 12g) cũng như thêm 10g trần bì.

Điều trị suy buồng trứng sớm do đàm thấp

Cách dùng: Sắc uống ngày một thang, cho 750ml nước sắc còn 2 lần, mỗi lần chắt lấy 250ml, trộn hai lần sắc chia uống 3 lần khi thuốc còn nóng, uống liên tục trong 2 tuần.

Điều trị suy buồng trứng sớm do thận dương hư

Đối với hiện tượng do thận dương hư thì Đông y có 1 bài thuốc “ôn thận bổ noãn cung” để điều trị với một số vị thuốc như: đương quy, xuyên khung, bạch thược, hoàng kỳ, đẳng sâm, đỗ trọng, ba kích, nhục thung dung, dâm dương hoắc (mỗi vị đều 12 g).

Cách dùng: dùng khoảng 1 đến 1,5 lít nước sắc khoảng một giờ sẽ được 0,5 lít thuốc đặc, chia uống 3 lần trong ngày sau lúc ăn.

Chữa suy buồng trứng sớm do can uất

Tình trạng can uất sử dụng bài “điều kinh chủng ngọc thang” để trị với những vị thuốc: quế chi 4g, can khương 6g, trần bì, phụ tử, diên hồ sách, ngô thù du (mỗi vị 8g), xuyên khung, quy thân, bạch thược, phục linh, ngãi diệp (mỗi vị 12g), dòng đơn bì 10g, thục địa 16g.

Cách dùng: Sắc uống ngày càng thang, cho 750ml nước sắc còn 2 lần, mỗi lần chắt lấy 250ml, trộn hai lần sắc chia uống 3 lần lúc thuốc còn nóng, uống liên tục trong 2 tuần lễ.

Chữa suy buồng trứng sớm do can uất

Chữa suy buồng trứng sớm do thận âm hư

Với hiện tượng thận âm hư dùng bài “ôn thận hoàn” để điều trị, gồm một số vị thuốc: lộc nhung, ích trí nhân, sinh địa, phục thần, sơn dược ích trí nhân, viễn trí, tục đoạn, xà sàng tử (mỗi vị 8g), thỏ ty tử 10g, ba kích, đương quy (mỗi vị 12g), thục địa, thù du nhục (mỗi vị 16g).

Cách dùng: dùng khoảng 1 đến 1,5 lít nước sắc khoảng một giờ sẽ được 0,5 lít thuốc đặc, chia uống 3 lần trong ngày sau lúc ăn.

Khuyến cáo từ chuyên gia:

Không phải ai cũng có thể dùng được thuốc Đông y, vì còn dựa vào từng cơ địa, nhất là một số người dễ mẫn cảm. Thuốc đông y có nhiều một số vị thuốc là độc dược, nên có sự kết hợp với các vị thuốc khác để trung hòa chất độc và phát huy đúng tác dụng. Bên cạnh đó, nếu sử dụng thuốc Đông y vô cùng liều trong một thời gian dài có khả năng dẫn tới một số tổn thương nghiêm trọng cho cơ thể như ngộ độc, suy thận,... Để giảm thiểu những rủi ro khi dùng thuốc, hiệu quả nhất chị em cần tìm đến những cơ sở y tế uy tín để kiểm tra, từ đó chuyên gia sẽ chẩn đoán và đưa ra một số biện pháp điều trị phù hợp.

Chữa suy buồng trứng sớm bằng kỹ thuật nào hiệu quả?

Việc điều trị suy buồng trứng sớm bằng Đông y cho rằng không hề đơn giản như mọi người vẫn nghĩ. Vì theo quy tắc dùng thuốc Đông y buộc phải đúng với thể bệnh, nếu như sử dụng sai hoặc không đúng đủ liều lượng thuốc sẽ khiến bệnh không thuyên giảm mà còn có nguy cơ gây ra tử vong.

Chữa suy buồng trứng sớm bằng kỹ thuật nào hiệu quả?

Vì vậy, một số b.sĩ khuyên chị em buộc phải nên áp dụng một trong những cách trị suy buồng trứng sớm dưới đây để đạt được hiệu quả, cụ thể:

Trị hooc môn thay thế

Nhằm giảm bớt những triệu chứng: rối loạn chức năng tình dục, hội chứng mãn kinh, rối loạn vận động, cải thiện tâm trạng cũng như sức khỏe,... đồng thời phòng ngừa sự thiếu hụt nội tiết tố nữ cũng như trường hợp loãng xương ở phụ nữ tiền mãn kinh.

Lưu ý: Phụ nữ lớn tuổi điều trị nội tiết tố lâu dài nên hết sức lưu ý, bởi phương pháp này có khả năng làm cho nâng cao nguy cơ căn bệnh tim mạch cũng như ung thư vú. Còn đối với phụ nữ trẻ lúc áp dụng liệu pháp này để chữa căn bệnh suy giảm buồng trứng sớm, thì lợi ích nhiều hơn việc rủi ro.

Chữa hiếm muộn

Trong trường hợp chị em vướng phải bệnh bệnh suy buồng trứng sớm gây ra vô sinh – hiếm muộn, một số bác sĩ sẽ tiến hành thực hiện biện pháp như:

Chữa hiếm muộn

Thụ tinh nhân tạo: lúc dùng phương pháp này, tinh trùng sẽ được bơm trực tiếp vào tử cung, tạo thời cơ thuận lợi cho khá trình có thai.

Thụ tinh trong ống nghiệm: là một phương pháp hỗ trợ sinh sản, trứng và tinh trùng sẽ được thụ tinh bên ngoài cơ thể, sau đấy, hợp tử sẽ được dẫn vào cơ thể người vợ.

 Trên đây là một vài thông tin về điều trị suy buồng trứng sớm bằng Đông y. Hy vọng bài viết đã cung cấp thêm nhiều thông tin bổ ích đến bạn đọc. Thân ái! Và chúc các bạn nhiều sức khỏe!

Từ khóa:

Điều trị suy buồng trứng sớm bằng Đông y

Bài viết liên quan
Suy buồng trứng sớm có thai được không?

23-10-2019
Suy buồng trứng sớm là sự trì trệ chức năng của buồng trứng trước...

Bệnh viêm buồng trứng có nguy hiểm không

04-12-2019
Viêm buồng trứng là một trong các viêm nhiễm phổ biến hàng đầu ở...

Dấu hiệu cảnh báo bị viêm buồng trứng sau sinh

08-11-2019
Buồng trứng có vai trò cần thiết đối với việc sinh sản của người...