Banner

Biện pháp điều trị đi cầu ra máu ở nam giới

Xếp hạng: 4.9 / 5 ( 128 lượt đánh giá)

Đi cầu ra máu ở nam giới là hiện tượng người bệnh đi đại tiện phát hiện ra máu tươi dính ở phân hay thấm trên giấy vệ sinh. Đây không phải là triệu chứng sinh lý thông thường mà là biểu hiện cảnh báo quý ông đang mắc phải các căn bệnh nguy hiểm tại vùng hậu môn.

5 nguyên nhân dẫn đến đi cầu ra máu ở nam giới

Một số bác sĩ chuyên khoa chuyên điều trị bệnh cho biết, tình trạng đi cầu ra máu ở là triệu chứng của khá nhiều bệnh nguy hiểm. Do đó, để xác định chính xác nguyên nhân gây ra bệnh, nam giới cần phải đến các bệnh viện, trung tâm y tế chuyên khoa khám và chẩn đoán đúng nguyên nhân tạo nên chứng đi cầu ra máu để có phương hướng điều trị kịp thời.

Nguyên nhân dẫn đến đi cầu ra máu

Dưới đây là 5 nguyên nhân đi ngoài ra máu ở nam giới:

Bệnh trĩ

Đại tiện ra máu phần lớn là dấu hiệu của bệnh trĩ. Ban đầu, hiện tượng chảy máu khá kín đáo, chỉ dính một chút trên giấy vệ sinh hoặc dính trên phân. Tuy nhiên, dần dần căn bệnh chuyển sang giai đoạn nặng, những triệu chứng này sẽ rõ ràng hơn, có lúc chảy thành giọt hoặc phun thành tia. Bên cạnh đó, người bệnh sẽ cảm thấy đau rát ở hậu môn, búi trĩ sa ra ngoài...

Nứt kẽ hậu môn

Lúc mắc phải căn bệnh này người bệnh đi đại tiện máu chảy thành từng giọt, màu máu đỏ tươi chảy nhiều kèm theo cảm giác đau đớn dữ dội. Máu xuất hiện càng nhiều chứng tỏ bệnh càng nghiêm trọng.

U xơ trực tràng

Trong khi đại tiện sẽ dẫn tới chảy máu tươi tuy nhiên không gây đau và máu thường phủ lên phân chứ không lẫn vào nhau. Đối với tình trạng này nam giới cần xử lý kịp thời nếu không sẽ dẫn đến hậu quả khôn lường.

Polyp trực tràng

Bệnh này có cách nhận biết duy nhất là trường hợp đại tiện ra máu tươi với số lượng lớn và làm nam giới bị thiếu máu nặng. Đối với trường hợp polyp cuống dài, gần ở hậu môn, sa ra ngoài và bệnh nhân có thể nhìn thấy được.

Viêm kết tràng

Tình trạng chảy máu đại tiện có thể là do lượng máu chảy ra thường kèm theo cả chất nhầy như mủ. Bên cạnh đấy, nam giới sẽ có những dấu hiệu đau bụng dưới, sốt cao và đi ngoài nhiều lần...

Những biện pháp điều trị đi cầu ra máu ở nam giới

Để điều trị dứt điểm hiện tượng đi cầu ra máu ở nam giới thì người bệnh cần phải hiểu chính xác nguyên nhân và dấu hiệu của những bệnh lý ở hậu môn như: Trĩ, nứt kẽ hậu môn, polyp tại vùng hậu môn...

Điều trị đi cầu ra máu ở nam giới

Tùy thuốc vào từng nguyên nhân gây bệnh, tình trạng bệnh mà có có những phương pháp chữa phù hợp. Các phương pháp chữa trị sẽ bao gồm 2 nhóm chính là phương pháp nội khoa và ngoại khoa.

Phương pháp nội khoa

Đây là phương pháp được dùng cho các bệnh ở giai đoạn sơ khởi – vừa phát bệnh. Tùy vào triệu chứng bệnh và tình trạng sức khỏe của nam giới mà bác sĩ sẽ cho toa thuốc uống và bôi có tác dụng cầm máu, kháng sinh, chữa sưng, đau, viêm phù hợp.

Phương pháp ngoại khoa

Ngày nay, kỹ thuật được áp dụng điều trị bệnh trĩ là kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT. Đây là những biện pháp hiện đại, an toàn, hiệu quả nhất trên thế giới. HCPT lợi dụng nguyên lý sản sinh ra nhiệt của một số ion mang nhiệt để chữa lành những tổn thương ở hậu môn. Biện pháp này dành cho các trường hợp bệnh đã chuyển sang giai đoạn xấu, không thể điều trị bằng thuốc. Đây là kỹ thuật mới khắc phục những hạn chế của biện pháp chữa bệnh truyền thống và có những ưu điểm như:

 Thời gian chữa ngắn. Thời gian thực hiện chỉ mất 15 đến 20 phút, bệnh nhân sẽ không phải nằm viện.

 Độ chính xác cao vì mọi quy trình điều trị đều được lập trình trên máy tính, độ chính xác cao.

 Không gây đau và không chảy máu.

 Đảm bảo chức năng sinh lý bình thường vùng hậu môn.

 Ít tổn thương, tránh tái phát.

Trên đây là một vài thông tin về điều trị đi cầu ra máu ở nam giới. Hy vọng bài viết đã cung cấp thêm nhiều thông tin bổ ích đến bạn đọc. Thân ái! Và chúc các bạn nhiều sức khỏe!

Từ khóa:

Biện pháp điều trị đi cầu ra máu ở nam giới

Bài viết liên quan
Người bệnh trĩ có ăn được thịt gà được không?

30-10-2020
Trong hàng loạt căn bệnh hậu môn trực tràng thì bệnh trĩ là phổ biến...

Bệnh trĩ nên ăn gì nhanh khỏi?

25-10-2019
Chế độ dinh dưỡng phù hợp, khoa học chẳng những có lợi cho sức...

Biểu hiện của bệnh trĩ giai đoạn đầu

18-10-2019
Đa phần, những biểu hiện của bệnh trĩ giai đoạn đầu thường khó...

Mắc bệnh trĩ uống nước dừa có được không?

30-10-2020
Với người bệnh trĩ thì ngoài cách chữa trị phù hợp thì vấn đề ăn...