Banner

Bệnh lậu chữa bao lâu thì khỏi?

Xếp hạng: 4.9 / 5 ( 136 lượt đánh giá)

Bệnh lậu chữa bao lâu thì khỏi tùy vào mức độ nghiêm trọng của những tình trạng cũng như sức đề kháng của người mắc bệnh. Bên cạnh đó, ảnh hưởng của vi khuẩn lậu tới từng cá nhân là khác nhau, do đó rất khó nói chính xác được thời gian chữa khỏi bệnh lậu.

Làm gì khi mắc phải bệnh lậu?

Làm gì khi mắc phải bệnh lậu?

Nếu như bạn nghi ngờ bản thân bị mắc bệnh lậu, đừng đặt những câu hỏi như bệnh lậu chữa bao lâu thì khỏi, bệnh lậu có chữa khỏi không? Đừng chần chừ gì nữa hãy đến ngay các bệnh viện hoặc phòng khám chuyên khoa để ngay lập tức được chẩn đoán chính xác để có biện pháp điều trị nhanh chóng.

Khi đến khám bệnh, hãy trao đổi với bác sĩ các vấn đề sau:

 Chi tiết các triệu chứng gần đây

 Thời gian quan hệ tình dục gần nhất

 Và thực hiện đúng theo các yêu cầu của bác sĩ

Bị bệnh lậu chữa bao lâu thì khỏi?

Bệnh lậu chữa bao lâu thì khỏi còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như thời gian phát hiện bệnh, phương pháp điều trị, đề kháng của người bệnh,... Bởi vậy, ngay khi nghi ngờ hoặc nhận thấy các dấu hiệu của bệnh, bệnh nhân cần đến bệnh viện kiểm tra ngay. Nhưng trong giai đoạn đầu, rất khó để phát hiện ra bệnh do cơ thể đang kháng lại với virus gây bệnh nên các kết quả kiểm tra thường trả về âm tính. Trong trường hợp này, tốt nhất là bạn nên đi thực hiện xét nghiệm lại sau 10 ngày tới 2 tuần để đảm bảo kết quả chính xác.

Bị bệnh lậu chữa bao lâu thì khỏi?

Nếu như các triệu chứng của bệnh không quá nghiêm trọng bạn cần tiến hành việc chữa trị đúng thời điểm và đúng cách, chỉ sau 2 đến 3 ngày người bệnh sẽ nhận thấy sự cải thiện của bệnh, gồm bớt đau nhức. Ngoài trương hợp bệnh lây lan khiến nam giới bị đau tinh hoàn hoặc nữ giới đau thắt tại vùng chậu thì thời gian khỏi bệnh phải lâu hơn.

Sau 7 ngày kể từ khi áp dụng những phương pháp điều trị, người bệnh chú ý theo sát các thay đổi trên cơ thể. Nếu nhận thấy những dấu hiệu của bệnh quay trở lại, hãy thông báo ngay đến bác sĩ để có những phương pháp khắc phục hiện quả. Trong quá trình chữa bệnh, tuyệt đối không quan hệ tình dục, bởi vì người bệnh có khả năng mang vi khuẩn lậu và sẽ truyền cho bạn tình.

Sau 2 tuần kể từ khi trong quá trình chữa bệnh kết thúc, bệnh nhân phải tới bệnh viện để làm một số xét nghiệm sàng lọc tạp khuẩn lậu. Điều này để đảm bảo rằng tạp khuẩn lậu đã được loại bỏ hoàn toàn khỏi cơ thể. Lúc này người bệnh có thể trở lại hoạt động tình dục bình thường.

Các phương pháp chữa bệnh lậu

Bệnh lậu là một trong những bệnh xã hội phổ biến nhất hiện nay và chúng dễ lây lan. Vì vậy, việc điều trị phải được tiến hành nhanh chóng. Hiện nay không có các biện pháp khắc phục hoặc điều trị bệnh lậu tại nhà hay bằng thuốc không kê đơn. Những bệnh nhân tự ý mua thuốc điều trị chỉ làm cho bệnh ngày càng nghiêm trọng hơn. Vì vậy, hãy đến ngay các cơ sở chuyên khoa điều trị bệnh xã hội cũng như bệnh lậu để được tư vấn hoặc tham khảo ý kiến của nhân viên y tế có chuyên môn.

Để chữa khỏi bệnh lậu, chuyên gia thường sử dụng 2 phương án là sử dụng thuốc hoặc công nghệ phục hồi GENE DHA.

Điều trị bằng thuốc

Các phương pháp chữa bệnh lậu

Các loại thuốc điều trị bệnh lậu thường được kê đơn là:

 Ceftriaxone hoặc Azithromycin (Zithromax, Zmax)

 Ceftriaxone và Doxycycline (Monodox, Vibramycin)

Trong đó Ceftriaxone là thuốc dạng tiêm và những loại thuốc còn lại đều là thuốc uống.

Trong trường bệnh chỉ vừa phát tác và tác dụng của thuốc có thể kháng lại bệnh thì bác sĩ sẽ kê toa thuốc điều trị cho bệnh nhân.

Ưu điểm: Chi phí thấp, ít tốn kém.

Nhược điểm: Chỉ điều trị khi bệnh mới phát, thời gian điều trị có thể kéo dài.

Điều trị bằng công nghệ phục hồi GENE DHA

Điều trị bằng công nghệ phục hồi GENE DHA

Đây là công nghệ tiên tiến nhất trong điều trị bệnh lậu. Người bệnh phát hiện bệnh muốn, không phù hợp điều trị bằng thuốc thường sẽ được chỉ định điều trị bằng phương pháp này.

Ưu điểm: An toàn, hiệu quả cao, độ chính xác cao, khó tái phát.

Nhược điểm: Chi phí cao hơn so với điều trị bằng thuốc.

Trên đây là một vài giải đáp bệnh lậu chữa bao lâu thì khỏi. Hy vọng bài viết đã cung cấp thêm nhiều thông tin bổ ích đến bạn đọc. Thân ái! Và chúc các bạn nhiều sức khỏe!

Từ khóa:

Bệnh lậu chữa bao lâu thì khỏi? Các phương pháp chữa bệnh lậu

Bài viết liên quan
Bệnh lậu mãn tính có chữa khỏi được không?

23-10-2020
Bệnh lậu là một trong các căn bệnh lây nhiễm qua đường tình dục do...

Đâu là địa chỉ chữa bệnh lậu ở Đà Nẵng đáng tin cậy?

01-08-2020
Lậu được đánh giá là căn bệnh nguy hiêm và phor biến tại Việt Nam...

Chi phí chữa bệnh lậu ở Đà Nẵng hiện nay là bao nhiêu?

01-08-2020
Đã có nhiều người lựa chọn sống chung với bệnh lậu vì lo sợ chi...